7 Chú Ý Để Giảm Mỡ Bụng Tự Nhiên Nhất Cho Chị Em

Bạn quá mệt mỏi với những lời chê cười hay buồn phiền khi bạn không mặc vừa chiếc váy nhí nhảnh kia?

Có rất nhiều phương pháp giảm mỡ bụng nhanh nhất bằng tự nhiên trên mạng làm bạn rối rắm. Những chế độ giảm cân được tạo ra hằng ngày và không theo một chuẩn chung nào cả, từ kinh nghiệm cá nhân, từ chia sẻ của người thân… Rất ít trong số đó được nghiên cứu cụ thể để chứng minh được sự hiệu quả. Để giảm cân thì phải “đốt” nhiều calorie càng tốt, ăn nhiều rau củ và không ăn nhẹ. Tuy nhiên, mấu chốt là ở chỗ “ăn như thế nào” chứ không phải “ăn cái gì”.

Xem thêm để biết liệu có nên áp dụng cách giảm cân nhanh trong 3 ngày hay không: http://www.lic-ecogreen.com.vn/vn/news/tim-hieu-ve-giam-can-nhanh/military-diet-cach-giam-can-nhanh-nhat-trong-3-ngay-ma-cac-ban-nen-tranh-676/  và tại đây: phương pháp giảm cân nhanh nhất trong 3 ngày.

Số cân của bạn nên ở bao nhiêu là đủ?
Một cân nặng được cho là ở mức “khỏe mạnh” khi và chỉ khi bạn áp dụng một chế độ ăn uống, tập luyên đúng cách từ 1 năm đến 1 năm rưỡi.

Hãy quan tâm đến “sự trao đổi chất”

1.       Ăn sáng
Ăn sáng mỗi ngày là 1 thói quen cực tốt. Độ cảm thụ Insulin của cơ thể tăng lên sau khi ăn sáng và chất này thật sự giúp giảm lượng calorie bạn nạp vào buổi sáng. Khi bạn tiêu thụ nhiều thịt (nạc) vào buổi sáng, đừng quên bổ sung trứng hoặc thực phẩm low-fat cũng như tinh bột ( yến mạch, ngô…)

2.       Tính toán lượng calorie.
Calorie là năng lương trong  thức ăn. Dù bạn nạp vào cơ thể bằng cách nào đi nữa thì calorie một là chuyển hóa thành năng lương để vận động, hai là tích trữ trong cơ thể dưới dạng chất béo. Nếu bạn nạp vào dư 100 calorie so với lượng calorie cần cho cơ thể mỗi ngày, bạn sẽ tăng thêm khoảng 4 kg trong năm đó. Ước chừng 3500 calorie bằng với 0,4kg chất béo. Mỗi lần bạn giảm 0,4kg thì bạn phải “đốt cháy” 3500 calorie (chưa tính lương calorie cần thiết cho cơ thể mỗi ngày) hoặc là giảm 500 calorie cần thiết cho cơ thể mỗi ngày.

3.       Chú ý đến phần ăn kỹ lưỡng
Ăn vừa đủ tốt hơn là ăn dư thừa. Phần ăn của bạn ảnh hưởng rất nhiều đến lượng calorie mà bạn nạp vào. Gấp đôi phần ăn có thể sẽ gấp đôi lượng calorie. Nhiều người chủ quan với những gì mà họ ăn, nhất là khi ăn bên ngoài. Hãy nhớ chỉ ăn phần của bạn. Ăn thêm hay ăn dùm là 1 quả bom nổ chậm. Khi dùng bữa hãy chú ý đến việc ước lượng cup (tiêu chuẩn Mỹ, 1 cup = 0,2kg) và muỗng để biết bạn đang nạp bao nhiêu calorie.

Trung bình một phụ nữ, với bài tập thể dục mỗi ngày, cần ít nhất 3 đến 4 oz thịt nạc không mỡ, nửa cup tinh bột và 1 đến 2 cup trái cây màu sáng trong mỗi bữa ăn.

4.       Ăn chất xơ
Chất xơ có từ rau củ quả, thực vật. Thực phẩm có nhiều chất xơ thì thường ít calorie. Sử dụng nhiều các loại thực phẩm này sẽ giảm được calorie trong bữa ăn. Chất xơ giúp cơ thể tăng thời gian tiêu hóa vì vậy bạn sẽ lâu cảm thấy đói. Gợi ý dùng 25 đến 50 gram thực phẩm giàu chất xơ. Hãy cân bằng giữa nhiều dạng khác nhau như trái cây, củ quả và ngũ cốc.

5.       Ăn nhẹ
Mặc dù ăn nhẹ cũng là 1 phần trong các chế độ giảm cân, ăn nhẹ có thể làm bạn nạp thêm calorie nếu lơ là. Luôn luôn nhớ là lượng calorie cho ăn nhẹ trong ngày nên từ 150 đến 200 calorie mà thôi. Luôn luôn đưa vào ăn nhẹ các dạng dinh dưỡng sau: protein (đạm), chất béo và carbohydrate.

6.       Ngủ đủ giấc
Dựa trên báo báo của Viện nghiên cứu quốc gia về ngủ, 63% người Mỹ không ngủ đủ 8 tiếng 1 ngày. Và khi chiều đến, họ nhầm lẫn sự mệt mỏi với cơn đói và lại ăn tiếp.

7.       Tập thể dục
Bí quyết giảm cân thành công cũng như cải thiện sức khỏe là hoạt động thể chất mỗi ngày.
Hãy học cách cân bằng lượng calorie nạp vào và “đốt” khi thể dục. 150 đến 200 phút thể dục mỗi tuần có thể hỗ trợ giảm cân rất tốt.

Gợi ý 1 vài topic cùng chủ đề:
Ăn nhiều trái cây có giúp bạn giảm cân?
6 Bài tập giảm mỡ bụng hiệu quả cho nữ giới tại nhà.