Các hình xăm con rùa đẹp

Hạc là vật biểu tượng cho sự cát tường, trường sinh, ý nghĩa hình xăm lòng áp, sự cao nhã và vẻ đẹp toàn mỹ. Hạc vốn có tiền phong đạo cốt, được xem là “đứng đầu trong các loài chim”. Vị trí tôn quý chỉ xếp sau ý nghĩa hình xăm con hạc phượng hoàng. Hạc có tuổi thọ rất cao, cùng với rùa được xem là linh vật tượng trưng cho hình xăm con hạc sự trường thọ. Nên, dân gian thường dùng những từ ngữ như “hạc thọ”, “hạc linh”, “hạc toán” để chúc thọ.

Hình ảnh hạc và cây tùng dùng hình ảnh “thiên niên hạc, vạn niên tùng” là tên gọi Tùng hạc trường xuân, Hạc thọ tùng linh. Hình ảnh hạc và rùa tạo gọi là Quy hạc tề linh, Quy hạc diên niên. Hình ảnh hạc, hươu và xem thêm cây ngô đồng diễn tả ý nghĩa “lục hợp đồng xuân” lục hợp tức là thiên, địa, đông, tây, nam, bắc. Trong đó chữ “lục” – số 6 và chữ “lộc” đồng âm, chữ “hạc” và chữ “hợp” đồng âm, chữ “đồng” – cùng nhau và chữ “đồng” – ngô đồng, đồng âm.

Hình xăm vương miện

Hạc vốn mang đầy đủ thuộc tính của loài chim. Những người cầm tinh con Rồng, Rắn, Trâu (Thìn, Tỵ, Sửu) hạp với hình xăm chim Hạc. Những người cầm tinh Chó, Mèo, Gà (Tuất, Mão, Dậu) không hợp với hình xăm chim Hạc. Không giống như những hình xăm lớn thường được xắp ở lưng,, vai, cổ,… Những hình xăm nhỏ mini thường hình xăm con rùa đẹp được xăm ở cổ tay, ngón tay, ngón chân, bàn chân hoặc vùng cổ. Những hình xăm này thường là những hình nhỏ nhỏ dễ thương ý nghĩa hiệp cho cả nam và nữ.

Dưới đây là bài tổng hợp nhiều loại hình xăm nhỏ khác nhau các bạn có thể tham khảo thêm để tuyển lựa cho mình 1 hình xăm ý nghĩa dễ thương và đẹp nhất