Hãy quan sát kỹ vì đèn ở túi khí sẽ cho bạn biết khi nào thì túi không hoạt động

Thuê xe 45 chỗ cho gia đình, du khách bè, trung tâm, tập thể. Đáp ứng hay cung cấp xe ô tô đi thăm quan, đèo khách sở hữu lái giá rẻ tại Hà Nội. Cung cấp sở hữu mức giá rẻ, lái xe thân thiện với quý đối tác của công ty, niềm nở hay nhiệt tình

Dưới đây là một số “truyền thuyết” người Việt thường hay lầm tưởng xe 45 chỗ về túi khí như “phải thắt dây an toàn túi khí mới bung”, và “cứ va chạm trực diện là túi khí phải nổ”
Phải thắt dây an toàn thì khi va chạm, giá thuê xe 45 chỗ túi khí mới bung

Sai. Mặc dù du khách phải thắt đai an toàn trong lúc lái xe (hoặc cả khi ở trong xe người giá thuê xe khác lái) để bảo vệ bản thân khỏi tác động của va chạm, túi khí vẫn sẽ hoạt động cho dù đai an toàn của du khách có được cài hay không. Cảm biến ở túi khí sẽ cảm nhận khả năng vận hành và va chạm đột ngột trước khi điều khiển túi khí bung ra hay chính nó sẽ chọn lựa kích hoạt túi khí nổ.

cho thuê xe du lịch

Sự thật là: Đèn ở túi khí sẽ cho du khách biết khi nào thì túi không hoạt động. Bạn hãy quan sát kỹ đèn túi khí trên bảng chỉ báo điều khiển của xe. Chiếc xe ô tô của du khách được đào tạo cảm biến túi khí có tính năng liên tục kiểm tra hệ thống túi khí trong lúc du khách lái xe. Nếu bạn thấy đèn túi khí trên bảng đồng hồ vẫn sáng liên tục sau khi du khách khởi động xe, hoặc du khách không thấy đèn hoạt động chút nào, du khách cần nhanh chóng mang xe đến tiệm sửa để bảo đảm hệ thống túi khí luôn chuẩn bị hoạt động.

Sai. Mặc dù túi khí vẫn bung khi bạn không cài dây an toàn mà xảy ra va chạm, xe 45 chỗ tuy nhiên, vai trò của đai an toàn cực kỳ trọng đại. Đai an toàn sở hữu tác dụng giữ cho những người ngồi trên xe luôn ở đúng vị trí, thuê xe 45 chỗ tư thế để từ đó túi khí sở hữu thể ngăn cơ thể người lái tiếp xúc với vô lăng, kính chắn gió và các chi tiết khác. Vì vậy, nếu bạn không thắt đai an toàn, thuê xe du khách sẽ đối mặt với nguy cơ bị thương từ chính túi khí khi nó bung đột ngột trong hạn cho thuê quá ngắn (chưa tới 1 giây).

Với bất kỳ vụ tai nạn va chạm trực diện nào, câu hỏi mà người Việt thường đặt ra là “túi khí nổ không?”, và nếu túi khí không nổ, người ta thường hành động phục vụ vấn khả năng an toàn của chiếc xe ô tô đó. Thực tế, không phải trường hợp va chạm trực diện nào, túi khí cũng nổ.

Thông thường, nếu xe nhận thấy gia tốc dừng của xe ô tô đủ lớn, thường từ 2G trở lên, với G là gia tốc trọng trường, túi khí sẽ bung. Nếu gia tốc dừng của xe ô tô nhỏ hơn 2G, tức không quá đột ngột, túi khí sẽ không bung, vì lúc này chỉ cần dây an toàn là đủ bảo vệ người trên xe ô tô.

Điều này lý giải nguyên nhân vì sao một xe đang di chuyển 70 km/h, đâm vào xe trước di chuyển cho thuê xe với khả năng vận hành khoảng 50 km/h, đầu xe ô tô hỏng nặng, nhưng túi khí vẫn không bung. Chính là vì lúc này xe không dừng đột ngột so cho thuê xe 45 chỗ với tốc độ của xe ô tô đi trước, chưa kể người lái chủ động phanh giảm tốc. Ngược lại, chỉ chạy khoảng 50 km/h mà đâm thẳng vào tường xe 45 chỗ không phản ứng gì từ phanh, túi khí sẽ bung lập tức.