Cùng với dây đai bảo vệ, hệ thống túi khí đã trở thành một trang thiết bị an toàn

Thông tin Thuê xe 4 chỗ uy tín tại Bắc Hà. Cung cấp xe ô tô từ 4 – 45 chỗ với chi phí ưu đãi cùng đội ngũ phục vụ chu đáo. Đảm bảo xe mới, đẹp và an toàn. Xe chất lượng cao, bảo dưỡng trơn tru hoặc dễ dàng

Gần đây đề tài “vì sao đâm xe nát bét đầu mà túi khí vẫn không bung” trở thành vấn đề thuê xe 4 chỗ nóng trong cộng đồng mạng và người tài xế. Hiểu đúng về túi khí và cách hoạt động của nó là điều rất quan trọng giá thuê xe 4 chỗ để du khách tập hợp thể bảo vệ mình.
Cùng với dây đai an toàn bảo vệ, hệ thống túi khí đã trở thành một trang linh kiện giá thuê xe an toàn không thể thiếu trên ô tô ngày nay. Mỹ là nước đầu tiên trên thế giới bắt buộc tất cả các ô tô bán tại thị trường này đều phải đào tạo tối thiểu 2 túi khí cho người lái và hành khách phía trước. Ngày nay, công nghệ phát triển hơn rất đa dạng, các xe ô tô tiện nghi tập hợp thể có đến 8 túi khí để bảo vệ người ngồi trong xe.

Cần phải nói thêm, túi khí không thể thay thế mà chỉ hỗ trợ bổ xung cho dây an toàn.Túi khí cùng với dây an toàn bảo vệ người ngồi trong xe ô tô hiệu quả hơn.Túi khí không hoạt động trong mọi trường hợp tai nạn. Sở hữu rất nhiều trường hợp túi khí không bung khi xảy ra tai nạn. Do vậy, bạn đừng ỷ lại vào túi khí, mà phải luôn thắt dây an toàn khi ngồi trên ô tô.

cho-thue-xe-4-cho

Ở Việt Nam, chưa tập hợp quy định nào bắt buộc xe ô tô phải trang bị bao nhiêu túi khí, và hiện các xe ô tô phổ biến chỉ gồm 2 túi khí cho người lái và người đi phía trước. Trong bài viết này, chúng tôi chỉ đề cập đến túi khí trước.

Vậy thực tế, hệ thống túi khí hoạt động xe 4 chỗ như thế nào?

Khi xe đang chạy với một vận tốc nhất định, thì mọi đối tượng trên xe ô tô cũng chuyển động thuê xe 4 chỗ theo cùng với vận tốc đó. Tuy nhiên, khi va chạm đột ngột xảy ra,  vận tốc xe ô tô đột ngột giảm về 0, nhưng do lực quán tính, người trên xe ô tô vẫn chuyển thuê xe  động tới với vận tốc cũ, dẫn tới người lái văng mạnh phía trước, phần ngực hoặc mặt sẽ bị đập vào tài xế. Hệ thống túi khí sản xuất nhằm giảm thiểu tác động va chạm đó.

Nguyên lý hoạt động của túi khí về cơ bản khá đơn giản: Bộ điều khiển điện tử sẽ nhận tín hiệu từ các cảm biến để xác định gia tốc giảm dần của xe. Khi bộ điều khiển nhận được tín hiệu gia tốc giảm dần đủ lớn (bị va chạm) sẽ cung cấp dòng điện kích nổ túi khí tương ứng. Tốc độ nổ túi khí là rất nhanh (khoảng từ 10 đến 40 phần nghìn giây) nên sẽ tạo ra một túi đệm khí tránh cho phần đầu hoặc ngực cửa khách hàng va đập trực tiếp đón vào các phần cứng của xe ô tô. Sau khi đã đỡ được hành khách khỏi va chạm, túi khí sẽ tự động xả hơi nhanh chóng để không làm kẹt khách hàng trong xe.

Túi khí: Túi khí được làm từ chất liệu sợi nylon hay được lắp đặt gói gọn cho thuê xe 4 trong vô lăng hoặc bảng điều khiển phía trước.

Bộ cảm biến: Khi xe ô tô va chạm trực diện với vật cản với tốc độ 16-24 km/h, cho thuê xe 4 chỗ bộ cảm biến tự động kích hoạt hệ thống bơm túi khí. Bộ cảm biến cảm nhận va chạm thông qua một gia tốc kế được lắp đặt xe 4 chỗ một chip xử lý siêu nhỏ.