Chú ý kiểm tra xe kỹ trước khi thuê xe theo tháng

Kiểm tra bên ngoài và bên trong đó đi thuê xe theo tháng
Trước tiên, bạn hãy đi vòng quanh xe và quan sát thật kỹ.Giá thuê xe ô tô tháng hà nội Nếu xe đậu tại vị trí cân bằng, giả dụ nó lại bị nghiêng về hai bên thì có thể là giảm xóc hay hệ thống treo có vấn đề. Ấn mạnh tại mỗi góc xe. Nếu giảm xóc ở tình trạng tốt, nó sẽ nảy lên từ 1 đến 2 lần, rồi không nảy lên nảy xuống nữa. Sau đó, túm lấy đỉnh từng bánh xe trước giật mạnh từ trước ra sau. Nếu quý vị cảm xuất hiện gằn tay hoặc nghe thấy tiếng kim loại trong đó, có khả năng là bi bánh xe và khớp nối mạng lưới treo có vấn đề.
5.2: Kiểm tra lốp xe
quý vị có khả năng biết rất nhiều từ lốp. Nếu hai chiếc xe chạy giá thuê xe tháng hà nội dưới 50.000 km theo đồng hồ công tơ mét là vẫn còn lốp zin theo xe. Với chiếc xe chạy nhiều cây số hơn mà lốp vẫn còn mới là điều đáng ngờ. Hãy quay bánh xe trước sang trái, rồi sang phải để quý vị có khả năng quan sát kỹ hơn. Tất cả 4 lốp xe phải cũng năm nhãn hiệu hoặc một cỡ lốp. Nếu có sự không đồng nhất về nhãn hiệu hoặc kích cỡ, hãy hỏi người bán xem ở sao. Hãy quan sát kỹ dấu đo độ mòn tại lốp xe xem chúng sâu hay nông, nhờ đó bạn sẽ biết độ mòn của lốp. Hỏi người bán xem anh ta có đảo lốp xe thường xuyên không? Nếu không đảo lốp thường xuyên thì sẽ tăng độ nguy hiểm cho bánh lái khi vận hành xe. Những lái xe ẩu thường làm mòn nhiều ở mép lốp, chỗ tiếp xúc giữa mặt đứng hay mặt ngang của lốp. Kiểm tra mặt đứng của lốp xem có bị trầy xước, nứt, rạn và phồng rộp không. Nhìn gờ diềm lốp chỗ sát vành xe xem có bị lõm hay nứt gì không.
5.3: Kiểm tra thân xe
Kiểm tra từng phần trên thân xe hoặc nóc xe. Đi ba vòng quanh xe hoặc quan sát thật kỹ xem có vết trầy xước, vết lõm hoặc gỉ sét không. Các khe hở giữa các thanh giằng và bề mặt chúng phải đồng nhất. Kiểm tra thanh cản trước sau hoặc các cửa xe. Các thanh giằng bị méo mó, các khe hở rỗng có thể tạo thấy sự lắp ráp hoặc sửa chữa cẩu thả.Giá thuê xe tháng hà nội Cách tốt nhất để biết xe có bị tai nạn không là hỏi chủ xe. Bên cạnh đó, quý vị vẫn nên kiểm tra kỹ màu sơn xe. Màu sắc sơn phải giống nhau ở mọi chỗ trên xe. Những phần thân xe được sơn lại có thể sẽ không hoàn toàn giống hệt như sơn gốc của nhà chiếc điện thoại.

Hãy để ý đến sự khác biệt của màu sắc sơn ở mép ngoài các phần khác nhau. Những phần được sơn lại có thể còn sáng bóng hơn cả phần sơn gốc. Nhưng nước sơn cũng có khả năng biến đổi màu theo time . Đôi khi, sự sửa chữa là rõ ràng, nhưng cũng có khi, bạn phải nhìn thật gần mới thấy được. Hãy nghiêng đầu từ từ để đón bắt ánh sáng và xem có sự khác biệt nào không. Nếu quý vị nghi ngờ những vết lõm có thể bị sơn vá, hãy cầm nắm nam châm để xác định.Giá thuê xe tháng hà nội Nếu vết lõm được sơn vá bằng matít thì nam châm sẽ không dính. Hãy quan tâm những dấu hiệu của sự sửa chữa thân xe tại xung quanh, ở cửa xe đang mở, ở mui xe và nắp cốp xe. Nếu những phần này bị sơn lại, rất có khả năng bạn sẽ tìm xuất hiện những vết sơn quá đà dính ở gioăng cao su xung quanh cửa hoặc cốp.

5.4: Kiểm tra đèn hay kính đèn
Hãy nhờ hai người bạn đứng bên ngoài xe quan sát xem tất cả các loại đèn của xe có hoạt động không. Lần lượt bật thử đèn pha, cốt, đèn phanh, đèn xi nhan, đèn sương mù… Hãy đảm bảo rằng tất cả các đèn còn nguyên vẹn, đầy đủ, không bị rạn nứt hay mờ vì hơi nước.

Hãy xem kỹ mặt dưới của mui xe và nắp cốp để xác định có dấu hiệu của sự hư hại hay sửa chữa hay không. Những vết rạn nứt nhỏ của phần trang trí xe không là nguyên nhân dẫn đến những hư hại khác, những gỉ thì có khả năng. Hãy đặc biệt quan tâm đến chỗ vết sơn phồng rộp và những vết gỉ xung quanh bánh xe hay phần để chân như bậc lên xuống, phần dưới cùng của những cánh cửa… Trải nghiệm đèn soi phần gầm để xem độ gỉ và sự ăn mòn bởi axit và muối. Mở, đóng các cửa xe hoặc cốp xe xem có dễ dàng hoặc khít không, cá biệt là cửa lái. Nếu xuất hiện lỏng bản lề chứng tỏ chiếc xe đã cầm lâu rồi. Cũng nên xem xét các gioăng cao su quanh các cửa xem còn nguyên vẹn, đã sửa chữa gì chưa, có bị sứt mẻ gì không? Tình trạng lỏng, hở gioăng,giá thuê xe tháng hà nội mất cao su có khả năng tạo lỗ thủng cho nước, bụi, gió lọt vào.

5.5: Kiểm tra đĩa phanh
Hầu hết các xe toàn bộ có phanh đĩa trước hoặc phanh trống sau, năm số có cả 4 phanh đĩa. Hãy trải nghiệm đèn chiếu sáng để có thể nhìn xuyên qua vành bánh trước. Đĩa phanh phải nhẵn, phẳng, không có rãnh sâu. Yên tâm khi nhìn xuất hiện vết bẩn trên đĩa, chúng sẽ tự hết đi khi bạn dùng phanh vài lần.
5.6: Kiểm tra kính
Xem xét cẩn thận kính chắn gió hay tất cả các kính cửa sổ khác xem có bị nứt, rạn, vỡ không. Ba lỗ nhỏ do đá bắn phải có khả năng là nguyên nhân gây vì vậy nứt kính hoặc những nguy cơ khác.Giá cho thuê xe tháng hà nội bạn vì thế chỉ ra những lỗi đó để mặc cả. Rạn nứt kính chắn gió thường lan rộng theo time hoặc có khả năng khiến bạn phải bỏ tiền sửa chữa.